2008/Jun/05

เหอๆๆ  หายไปนานอย่างเเรง   ก็อัพเช็คเรทติ้งกันสักหน่อย  ไม่รู้จะมีคนยังเเวะเวียนมาอ่านกันบ้างรึเปล่า?  นี่เป็นการอัพเดทครั้งเเรกตั้งเเต่ exteen เปลี่ยนรูปเเบบโฉมใหม่  เลยนั่งอัพไปงงไปนิดหน่อย    ปัจจุบันนี้กลายเป็นไอ้หนุ่มหมดไฟ   ขี้เกียจอย่างเเรง  ขี้เกียจทำงาน  ขี้เกียจออกไปข้างนอก  ขี้เกียจซะทุกอย่าง   ความกระตือรือร้นก็หายไปหมด  ใครมีวิธีจุดไฟให้กลายเป็นหนุ่มไฟแรงอีกครั้งบอกด้วยเน่อ จะเป็นพระคุณอย่างสูง

เเล้วไอ้ยอดคนเข้าชมบล็อคมันไปอยู่ในส่วนไหนหว่าเหอๆ  หาไม่เจอเเฮะ 

 เข้าเรื่อง Star Ocean กันมั่งดีกว่า   ก่อนนี้ว่าจะมาอัพไอ้พวก Star Ocean  First  Departure กับ Star Ocean Second Evolution เเต่ก็ไม่ได้อัพ  เดี๋ยวนี้ก็ไม่ได้ไปถ่องตามบอร์ดคอยตอบปัญหา Star Ocean ให้ชาวบ้านเค้าเเล้ว  

ไหนๆก็ยังเหลือ Star Ocean 4 อยู่ไหนๆมาแล้วก็อัพซักหน่อย  เเต่ท่าทางคนทั่วไปจะรู้กันหมดเเล้วมั้งหนังสือเค้าก็ออกไปถึงไหนๆละ

คลิ๊กที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่

 

 ตอนเเรคที่เห็นพระเอกนางเอกในเทรลเลอร์แบบ CG ก็ผิดหวังอย่างเเรง  แต่พอ Art Work ออกมาค่อยโล่งใจหน่อยว่า  "เอ้ย!! ไม่เลวนี่หว่า 555"  นางเอกภาค 4 นี้ก็ออกแบบได้ดีเกินคาด  อย่างว่าเเหละนะ ออกมาเเรกๆ กับตอนเสร็จสมบูรณ์หน้าตัวละครมันไม่เหมือนกันหรอก  มันจะต้องพัฒนาไปเรื่อยๆจนถึงจุดที่มันลงตัว   

เนื้อเรื่องของภาคนี้จะย้อนไปที่ปี S.D. 10  (S.D. ย่อมาจาก Space Date ซึ่งเป็นปีศักราชของ Star ocean)  หรือยุคปีศตวรรษอวกาศปีที่ 10  เป็นยุคต้นๆของการบุกเบิกอวกาศเเละ เป็นเหตุการณ์ก่อนภาค 3 ถึง 336 ปี

พระเอกชื่อ เอจ มาเบลลิกซ์ อายุ 20 ปี เป็นสมาชิกกองกำลัง SRF รุ่นแรก  ที่ทำหน้าที่บุกเบิกอวกาศเหมือนพวกโรนิคีสในภาค 1 เเละ คล็อดในภาค 2 นั่นละครับ  คนส่วนใหญ่มักมองว่าเอจบ้าระห่ำ บ้าพลัง เเต่จริงๆเเล้วก็ไม่ถูกซะทั้งหมด มักจะโดนเรมี่จับมานั่งเทศน์บ่อยๆ  ส่วนตัวละคร ญ อีกคน (นางเอกป่าวหว่า เปิดเผยออกมาก่อนก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นนางเอกนา)  เรมี่  ไซออนจิ อายุ 19 ปี เป็นเพื่อนกับ เอจ เเต่ไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นเพื่อนสมัยเด็กรึเปล่า เหอๆๆ  พอเเล้วนะมุขเพื่อนสมัยเด็กอ่ะไม่เอาละ  อยู่หน่วย SRF เหมือนกัน มีฝีมือธนูจับอยู่ในระดับต้นๆของหน่วย  ตระกูลไซออนจิเป็นตระกูลใหญ่ซะด้วย ซึ่งหมายความว่าเธอเป็นคุณนู๋

 ซึ่งภาคนี้คงจะได้ลุยกันยาวเลยละครับ เพราะว่าได้ข่าวว่ามีการเดินทางไปยังดาวต่างๆด้วย  ก็ไม่เเปลกนะถ้าจริงก็นี่มัน SRF รุ่นเเรกเลยนี่  หวังว่าเกมส์จะยาวเเละตัวละครที่เหลือที่ยังไม่เปิดเผยจะน่ารักๆ 5555

ส่วนฉากต่อสู้จากรูปเเล้ว มีบางรูปมองจากมุมต่ำ  มันหมายความว่าไงหว่า  จะปรับมุมมองได้เรอะ  หรือจะเปลี่ยนรูปเเบบจากของเดิมๆไปเลยรึเปล่าก็ยังไม่ทราบ

เฮ้อ ไหนๆก็เเจกเพลงอีกสักเพลงละกัน  ได้ข่าวว่าหายากกันเหลือเกินนี่เพลง OP ของ Star Ocean Second Evolution น่ะ   แจกสักหน่อยละกัน   เเจกไม่นานนะเหอๆ  มีหมดเขตไว้อารมณ์อยากจะลบเมื่อไหร่ก็จะตามมาลบลิ้งค์   คืออยากให้เพลงนี้มันเป้นของหายากต่อไป ไม่ใช่ไรหรอก 5555

Star Ocean Second Evolution : Opening Theme - Start.mp3

DownLoad Link :  REMOVE

 

edit @ 28 Jun 2008 09:31:47 by フェイト

Comment

Comment:

Tweet


บลอคเน่าละพี่ cry
#3 by Jitmett At 2008-08-31 01:01,
หุๆๆๆ พี่เลิกทำงานประจำไปเเล้ว ตอนนี้กลายมาเป็นฟรีเเลนซ์รับจ๊อปเเทน เเต่ไม่รู้ทำไมมันมีเเต่งานพัฒนาเซิฟเถื่อนเเร็คเข้ามาหว่า เลยทำให้ตอนนี้มันเหมือนจะกลายเป็นผู้พัฒนาเซิฟเถื่อนไปซะเเล้ว เหอๆ

ป.ล. พี่อยากไปทำประจำนะ เเต่ตอนนี้ชักไม่รู้เเล้วว่าอยากทำไรกันเเน่ มองหาเกาะก่อนเเล้วค่อยพายเรือไป ตอนนี้ยังมองไม่เห็นเกาะเลย งานหนักไม่ว่าเเต่ต้องทำเเล้วชอบ หากว่าถ้าทำเเล้วต้องเสียเวลาเกือบทั้งหมดไป เเต่จะไม่ยอมสูญเสียความสุขไปอย่างเด็ดขาด question
#2 by フェイト At 2008-06-10 23:38,
อ่ะจ้ากกกกsad smile จะมีภาค 4 ตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย ไม่ได้ตามข่าวเลย
ปล. ยกมาตอบที่นี่นะคะ ไม่ได้ทำ3dแล้วง่ะ หันไปเอาดีด้านโปรแกรมเมอร์แทน(ไม่รุ้จะดีขึ้นรึเปล่าsad smile ) ว่าแต่พูดซะหนูแก่เลยsad smile แล้วพี่ทำอะไรอยู่มั่งตอนนี้
#1 by Icys :: Ai no Melody At 2008-06-10 22:41,