2007/Jan/10

Seiken Densetsu 4 เกมส์ ACT-RPG ของค่าย Square-Enix ภาคนี้ มีเเฟนๆบ่นกันจำนวนนึงว่าภาคนี้สู้ภาคเก่าๆไม่ได้ ซึ่งถ้าผมจะขอออกความเห็นก็คืออยากจะบอกว่า ก็อาจจะเป็นจริงในเรื่องระบบเเละความสนุกสนานนั้น ถ้าจะเอาไปเทียบกับภาคเก่าก็อาจจะด้อยกว่า เเต่ถ้าถามว่าภาคนี้สนุกมั้ย ผมว่าสนุกอยู่นะ และที่สำคัญจุดเด่นของภาคนี้อยู่ที่เนื้อเรื่องครับ ทำให้ผมเล่นไปเเล้ว 2 รอบทั้งโหมด Normal และ โหมด Hard เเละกำลังจะเริ่มรอบที่ 3 ในโหมด Ultimate ซึ่งไปลองในฉากเเรกมาเเล้ว มอนสเตอร์อัดเเรงได้ใจจริงๆ ทุบ 2-3 ก็เเทบทรุดละ เเต่ไม่เป็นไร มี Emblem เพิ่มพลังป้องกันอันสุดยอดอยู่ใส่ไปน่าจะลุยไหว Hard ยังยากไม่สะใจ

เเต่ถ้าถามผมว่าเราควรจะนำไปเปรียบเทียบกับภาคเก่าๆมั้ย อันนั้นไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะเเก่นสาระสำคัญของเรื่องยังไม่มีการเปลี่ยนเพื่อคงเอกลักษณ์ความเป็น Seiken Densetsu อยู่ นั่นก็หมายความว่า Seiken Densetsu ยังคงเป็น Seiken densetsu อยู่ เพราะสิ่งที่เปลี่ยนก็มีเพียงเเค่ระบบการเล่นของเกมส์เท่านั้น เอกลักษณ์ของชื่อ Seiken Densetsu ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับ ดาบศักดิ์สิทธิ์โลกที่ดำรงอยู่ได้ด้วยมาน่า ทั้งหลายเเหล่ไม่ได้เปลี่ยนไปเเม้เเต่นิดเดียว เพราะฉนั้นถึงมันจะเปลี่ยนรูปเเบบการเล่นไป เปลี่ยนการเก็บเลเวล เปลี่ยนจาก 2D เป็น 3D มันไม่ได้ทำให้ Seiken Densetsu กลายเป็น Seiken Den 3D ซะหน่อยนี่ครับ

เรามาดูอะไรเด่นๆของภาคนี้ดีกว่า เหอๆๆ ก่อนอื่นคงต้องเริ่มจากระบบนะครับ ภาคนี้เหมือนจะกลายเป็น Action-Rpg 3D ไปโดยสมบูรณ์ซะเเล้ว

ในตัวเกมส์นั้นมีความอิสระมากครับ เพราะนอกจากเราจะต่อสู้กับมอนสเตอร์ได้เเล้ว เรายังสามารถจัดการกระทำอะไรก็ได้กับวัตถุต่างๆที่อยู่ในเกมส์ด้วยครับ ไม่ว่าจะเป้นต้นไม้ ลัง ก้อนหิน หรือพวกโบราณสถานต่าง ถ้าเกะกะขวางหูขวางตานักก็พังมันทิ้งซะเลยครับ เสาหินเสาอะไรหมั่นไส้ โค่นมันทิ้งได้เลย หรือจะเอามันไปเหวี่ยงฟาดกะบาลมอนสเตอร์ทั้งหลายเเหล่ก็ได้ครับ

การโจมตีของเรา อาวุธเราจะถูกกำหนดให้อยู่ 3 ชนิดคือ ดาบ ธนู และ เเส้ครับอาวุธทุกอย่างของตัวเอกเป็นพวกพฤกษาหมดครับ หึๆๆ อยากรู้สาเหตุว่าทำไมมันเป็นอาวุธได้ไปลองเล่นดูครับ เราสามารถใช้การโจมตีด้วยอาวุธเหล่านี้ได้ตามใจชอบของผุ้เล่น เเต่จะใช้อะไรก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์เเละการตัดสินใจของผู้เล่นด้วยนะครับ
ดาบ : โจมตีเบสิคเลยครับเเส้ : ไว้มัดศัตรูได้ เเล้วเอาศัตรูเหวี่ยงทิ้ง หรือจะเหวี่ยงศัตรูไปชนพวกเสา กำเเพง ลัง ถัง อะไรก็ว่าไป หรือจะไว้มัดก้อนหิน มัดลัง หรืออะไรก็ตามเหวี่ยงใส่ศัตรูก็ได้นะ หรือจะเอาท่อนไม้มา เเล้วควงให้มันเหมือนเล่นลูกข่างเเล้วหย่อนของกลางกะโหลกมอนสเตอร์ก็ได้ครับ สะใจดีเเท้ เเต่ท่านี้ต้องใช้ทักษะสูงพอสมควรนะครับ

ภาพนี้เป็นภาพที่เรากำลังถล่มโบราณสถานเเล้ว มอนสเตอร์หนีตายกันจ้าละหวั่นครับปาจิงโกะ:เรียกสั้นๆว่าธนูละกันการโจมตีระยะไกล เเต่มักไม่มีใครใช้เเบบธรรมดาไว้โจมตีศัตรูนะครับ เพราะส่วนใหญ่ถ้าจะยิงกระสุนแบบธรรมดาจะเอาไว้ยิงหงยิงหินที่อยู่ตามหน้าผาให้มันเสียสมดุลเเล้วกลิ้งมาทับมอนสเตอร์ซะส่วนใหญ่ ส่วนใหญ่ที่ใช้กันก็จะเอาไว้ยิงพวกวิญญาณศักดิ์สิทธิ์หรือมาน่าทั้งหลายทำลายศัตรู มาน่าไว้จะกล่าวไปล่างๆครับ

การใช้ 精霊の魂( พวกวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ หรือมาน่านั่นละ )
เป็นการเลือกกระสุนจากปาจิงโกะ เปลี่ยนไปเป็นมาน่าที่เราต้องการละครับ เเล้วค่อยยิง สิ่งที่เรายิงไปก็จะเป้นพลังของธาตุนั้นๆ ซึ่งจะมีทั้งหมดเเบบ 8 ชนิด 8 ธาตุ เลือกใช้กันตามใจ เเต่ต้องเก็บมาก่อนนะถึงจะใช้ได้ ซึ่งเราจะพบกับพวกเค้าตามเนื้อเรื่องซึ่งพวกเค้าจะให้เรายืมพลังครับจะยกตัวอย่างคร่าวๆซัก 2 ตัวละกันครับ

1. サラマンダー ซาลามันเดอร์ยอดฮิต ธาตุไฟ

การโจมตีก็ไฟไงครับ เผาผลาญทุกสิ่ง ทำศัตรูติดไฟเเล้วศัตรูจะดิ้นด้วยความทุรนทุราย จากนั้นเราก็เข้าไปเชือดหรือจะเอาศัตรูที่กำลังไฟลุกท่วมไปเหวี่ยงไปชนตัวอื่นเพื่อให้ไหม้ไปตามๆก็ได้นะครับ เอ้าดูภาพเลยละกัน

2. ウンディーネ อุนดิเน่ ธาตุน้ำ ยอดฮิตอีกเช่นกัน


การโจมตีเหรอ ก็น้ำไงครับ เเต่ทำไมทำให้ศัตรูเเข็งหว่า พอเเข็งกลายเป็นน้ำเเข็งเราก็วิ่งเข้าไปเชือดได้ตามสบาย ระหว่างนี้ศัตรูจะป้องกันตัวไม่ได้ครับ กลายเป็นรูปปั้นรอคอยเวลาตายอย่างเดียวครับ ป่ะ ไปดูกัน


ยกตัวอย่างเเค่นี้ละครับที่เหลือก็ไปเล่นเกมสเอานะครับถ้าอยากทราบละก็


การใช้เวทย์มนต์

น่าเสียดายครับ ที่ผมไม่สามารถหาภาพมาให้ชมกันได้ เเต่การใช้เวทย์มนต์ก็เเค่เลือกเวทย์มนต์ครับเเล้วกด R1 ภูตศักดิ์สิทธิ์ " ฟี" ที่เป็นคู่หูของเราจะเป็นคนใช้ให้ครับ ซึ่งเวทย์มนต์ที่เราจะใช้ได้นอกจากจะขึ้นอยู่กับ MP เเล้ว ยังขึ้นอยู่กับเลเวลของ ฟี ด้วยครับ ซึ่งเลเวลยิ่งสูงก็จะยิ่งใช้เวทย์ใหม่ๆได้ เลเวลจะเต็มที่ 4 ครับ

เรื่องของ Level

Level นั้นในเกมส์จะเต็มเเค่ 4 นั่นคือเลเวลของพฤกษาที่กลายสภาพเป็นดาบเเละเเส้ให้เราครับ ของฟีเองก็เช่นกันที่จะเต็มเเค่ 4 จากรูปที่ลงไปที่เเล้วๆมาจะเห็นด้านซ้ายใช่มั้ยครับนั่นละเลเวลของพฤกษา กับเลเวลของทางด้านขวาตรงหลอดสีฟ้านั่นเป็นเลเวลของฟีครับ
ซึ่งการจะทำให้เลเวลอัพก็ต้องเก็บตราที่ดรอปออกมาจากตัวของมอนสเตอร์ครับ ซึ่งตรานี้พอหลุดออกมาเเล้วจะวิ่งเข้าตัวเราอัตโนมัติ ตราจะมี 3 ชนิด สีเเดง จะเพิ่ม Max Hp ของเราครับ สีเขียวจะเพิ่ม Max Power ของเราซึ่งตัวนี่ละครับที่จะใช้ให้ ดาบกับเเส้ของเราเลเวลอัพ ส่วนสุดท้ายสีน้ำเงินอันนี้จะเพิ่ม Max Mp อันนี้จะช่วยให้เลเวลของ ฟี อัพครับ ซึ่งตรงการเก็บตราพวกนี้บางทีก็อาจจะน่าเบื่อไปสักนิดถ้ามันดรอปออกมาเเล้วมันเพิ่ม max ให้น้อยๆเช่น max hp+1 เเบบนี้อ่ะครับ เก็บกันเบื่อเลยกว่าจะเก่ง
วิธีทำให้ตราพวกนี้ดรอปง่ายๆก็ต้องทำให้ศัตรูตกใจละครับ หรือเรียกศัพท์เฉพาะอีกอย่างว่าอาการ พานิค ซึ่งทำได้โดยจับมันไปชนกับตัวอื่นจับไปฟาดกับสิ่งของอย่างรุนเเรง ปาหินใส่ จากรูปที่ผ่านๆมาจะเห็นตัวเลขใช่มั้ยครับ นั่นละครับ ตัวเลขนั้นจะนับถอยหลังไปเรื่อยๆถ้าถึง 0 มันก็จะหายจากอาการนี้ ยกตัวอย่างก็รูปที่มอนสเตอร์โดนไฟเผานั่นไงครับ พอมันอยู่ในอาการนี้เราก็โจมตีมันตามปกติ ตราพวกนี้ก็จะดรอปออกมาอย่างง่ายดาย

เลเวลของเเส้ทำไรได้มั่งรึ เลเวลของเเส้ถ้ายิ่งเยอะเราจะสามารถจับพวกตัวใหญ่ๆอยู่ได้ด้วยนะครับ ถ้าน้อยอาจจะมัดไอ้พวกตัวใหญ่ไม่ได้เพราะมันสลัดหลุดหมด
เลเวล 1 - ทำไรได้อ่ะ เหอๆๆ จับได้บางตัวตัวเล็กๆทั้งนั้น
เลเวล 2 - ดีหน่อยครับ มัดเเล้วกดวงกลม จะควงสว่านถ้าทำกับศัตรูจะทำให้ศัตรูมึนงง
เลเวล 3 - ทำให้เรามีเเรงเยอะหน่อยมัดเเล้วสามารถกดปุ่ม 4 เหลี่ยม เพื่อเหวี่ยงศัตรูได้ เหวี่ยงมันไปฟาดตามเสา ตามกำเเพงเล้ยยยยยยยยยยยยย!!!
เลเวล 4 - พันธนาการได้หมดทุกตัวยกเว้นบอส มัดพวกยักษ์ๆได้หมด เหวี่ยงพวกยักษ์ๆปลิว


เลเวลนู๋ฟีเรื่องเวทย์มนต์คงไม่ต้องบอกนะไปลองเอาหมดเรื่องเหอๆๆๆ

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้ง Emblem ไว้เสริมความสามารถของตัวละครอีก เเละมินิเกมส์ โหมดอาเรน่า การซื้อของ การพักไข่มอนสเตอร์ เเละอื่นๆอีกมากมาย เเต่ผมคงอธิบายไม่ไหวเเล้วครับ เหอๆๆเอาเป้นว่าใครสนใจก็ไปหามาลองกันดูนะครับ เรื่องระบบคงขอจบเท่านี้ เเล้วไปคุยเรื่องอื่นมั่ง

ตัวละครครับ


เอลดี้ตัวเอกของเราครับ เป็นเด็กกำพร้าที่เติบโตมาที่หมู่บ้านพฤกษาใต้ต้นไทจู !!! เเต่เพื่อนๆส่วนใหญ่ของเอลดี้มักจะเรียกเเค่ เอล ครับ

ริเจีย เพื่อนสมัยเด็กของเอลดี้ครับ

เเล้วก็นู๋ ฟี ครับ คู่หูของเอลดี้ น่าร๊ากกกจริงๆ น่าเสียดายครับที่ผมหาได้เเต่รูปของฟีในร่างธรรมดา ถ้านู๋ฟีในร่างสมบูรณ์จะยิ่งน่ารักกว่านี้ครับ 5555 (ทำไมภาษา eng เขียน Faye หว่า เขียนงี้มันอ่าน เฟย์ไม่ใช่รึ )

การดำเนินเนื้อเรื่องในภาคนี้นะครับ ตัวเอลดี้ที่โลดเเล่นอยู่นั้น เป็นเพียงเเค่เรื่องเล่าครับ เป็นการเล่าเรื่องราวตำนานการต่อสู้ร่วมกันของมนุษย์กับภูตศักดิ์สิทธิ์ เอล เเละ ฟี ครับ เป็นการเล่าเรื่องผ่านจากปากของคูณปู่ โนม ภูตธาตุดินนั่นเองครับ ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นผมว่าดีนะครับภาคนี้ เหอๆๆๆ ให้คะเเนนกันดีกว่า จะได้จบซะเลย คะเเนนจากความรู้สึกส่วนตัวผมล้วนๆนะครับ ตัวผมไม่ใช่มาตรฐาน ผมคิดเเบบนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องคิดเช่นนี้นะครับ


เต็ม 5 คะเเนนละกัน


ตัวละคร4/5( ตัวร้ายบางตัวเฉิ่มไปนิด )
ระบบการเล่น3.5/5 (ผมให้เท่านี้ ระบบเก็บตราเพื่อเพิ่มขีดจำกัดทำมาลงตัวเเล้ว เเม้จะยุ่งยากไปนิด เเต่ถ้าไม่มีคุณก้จะไม่ทำอะไรเลยน่ะสิ มาถึงก็วิ่งไปหาบอสงี้ มอนสเตอร์ก็ไม่ตีเเล้วมันจะไม่เเย่ไปกว่านี้เรอะ อีกอย่างผมชอบระบบเหวี่ยงด้วยเเส้ด้วย เวลาเหวี่ยงมอนสเตอร์ไปฟาดกับของหนักๆเช่นเสาหิน ก้อนหินยักษ์เเล้วมันสะใจดี บางทีฟาดไปตึกถล่มทลาย สะใจไปอีกเเบบครับ)

กราฟฟิค4.5/5 ผมให้งี้เพราะดูองค์ประกอบโดยรวมครับ Model,CG Animation , Lighting , ส่วน Morph Mixtion ทำได้ดีมากครับ

เนื้อเรื่อง 5/5 เนื้อเรื่องดีมากครับ เเต่ถ้าตอนจบไม่......จะดีกว่านี้มากครับเต็ม 5 ผมจะให้ 10 เลย 55555
ดนตรีประกอบ 5/5 ให้ 5 เพราะสามารถทำเพลงที่ทำอารมณ์รู้สึกคล้อยตามไปกับเหตุการณ์เนื้อเรื่องในเกมส์ได้ ใช้ดนตรีสื่ออารมณ์ว่างั้นเหอะ ผมไม่ได้ให้คะเเนนเพลงด้วยเหตุผลที่ว่า เพลงเพราะ หรือไม่เพราะ เเค่นั้นหรอกครับ มันใช้ไม่ได้ครับถ้าจะให้ด้วยความรู้สึกเเบบนั้น

ความน่ารักของ ฟี ร่างสมบูรณ์ 100/5

เเล้วสุดท้ายนี้อย่าลืมนะครับว่า!!!

ผมคิดเเบบนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องคิดเช่นเดียวกับผมเเบบนี้นะครับ ตัวผมไม่ใช่มาตรฐาน ผมก็คือผม คุณก็คือคุณครับ


Comment

Comment:

Tweet


#20 by อกปเอกปเอปแอแป (118.172.164.253) At 2010-01-19 11:00,
เจ้าเกมส์บ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆtongue
#19 by (125.24.238.25) At 2009-05-09 17:24,
อยากเล่นเกมส์นี้
#18 by dbgg (125.24.238.25) At 2009-05-09 17:22,
gfvcbxys
#17 by (203.158.118.15) At 2008-03-26 10:34,
eng หรือ us นั้นแหละ ออกมาแล้วจ้า
ไปซื้อมาเล่นได้เลย

มีคนส่วนมากบอกว่าไม่สนุก แต่ฉันไม่สน
ก็มันสนุกสำหรับฉันนิ confused smile
#16 by Arm Til Alexandros (58.9.147.83) At 2008-03-14 00:29,
อิอิ คิดเหมือนเราเลย แหะๆ ทุกอย่างเลย

ปล. เฟย์ร่างสมบูรณ์ น่ารักสุดๆ สุดยอด
ยังกะ นางฟ้า เลยละ
#15 by Arm Til Alexandros (58.9.147.83) At 2008-03-14 00:19,
เอ่อ อยู่หลังเขามานาน ภาค us มารึยังอ่ะจ้ะ embarrassed
#14 by s i n At 2008-03-04 16:00,
อยากได้บทสรุปเกมอะค่ะ จะหาจากไหนอะค่ะ
#13 by Arkito At 2007-04-27 22:25,
หวัดดีค่ะ คุณเฟท จำเราได้มั้ยเอ่ย? (คนที่บ้า Radiata มากๆๆๆ ใน all-final เมื่อก่อนไงล่ะ)

ดีใจมากๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ ที่มีคนเล่นเกมนี้ด้วย !!!! เพราะหาเพื่อนคุยค่อนข้างยากอะ เรานั่งบ้าเกมนี้มาตั้งนานแสนนานเพิ่งจะมารู้ว่า คุณเฟทเองก็เล่นเกมนี้ด้วย เย้~~~~~~!!!

ส่วนใหญ่เราเองก็มีความเห็นเดียวกับคุณเฟทนะ ว่า หนูฟี น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ โดยเฉพาะในร่างสมบูรณ์เนี่ยทำเอาเราละลายยิ้มแก้มปริไปหลายครั้งเลยอ่าค่ะ 5555

จริงๆแล้วเราเองก็อัพเอนทรี่เรื่องของเกมนี้เหมือนกันค่ะ ซึ่งก็ได้ลงความเห็นต่างๆไว้ในนั้นด้วย ถ้าสะดวกก็ลองเค้าไปดูได้นะคะ

(เราว่าเนื้อเรื่องเค้าดีมากๆเลยอะ แต่เสียดายที่ตอนจบมัน..... ทำเอาเราร้องไห้ฟูมฟายไปมากๆๆๆๆๆเลย .... )

ปล. อาจบอกช้าไปนิด แต่ก็ สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ !!!!


สาดน้ำซะเลย อิอิ
#12 by Sarias At 2007-04-15 01:05,
เพิ่งจะหันมาสนใจมันไม่นานนี้ละครับ IdolM@STER น่ะ เพราะเข้าไปดูคลิปที่ Youtube มา มันเต้นกันได้เนียนมากครับ เเต่เว็บโดนบล็อคซะเเล้ว
#11 by フェイト At 2007-04-07 12:00,
อนุญาตมาตอบในนี้นะครับ
ผมเองก็ไม่มีเพลงของ IDOLM@STER ครับ แต่เว็บที่ผมโหลดเพลงอยู่ประจำมีอยู่ 2 อัลบั้มครับ
http://gh.ffshrine.org/soundtracks/3468
http://gh.ffshrine.org/soundtracks/5903
ไม่รู้ว่าจะใช่ที่ต้องการรึเปล่านะครับ
ว่าแต่เฟทซังได้เล่น IDOLM@STER แล้วเหรอครับเนี่ย เป็นเกมเดียวที่ทำให้ผมอยากได้ xbox360 เลยนะเนี่ย
#10 by [Elvana-Stardust] At 2007-04-05 20:31,
ส่งรอมข้อมูลของแผ่นมาให้หน่อยดิครับเขียนชื่อบอกมาด้วยนะ denkato@hotmail.com ขอร้องนะครับ
#9 by พี่ครับผมอยากได้รอมอ่ะ (125.26.139.228) At 2007-02-02 18:19,
#8 by พี่ครับ (125.26.139.228) At 2007-02-02 18:18,
ชอบซีรี่ Seiken มาเป็นทุนอยู่แล้วล่ะครับ รอเล่นรวดเดียวตอนออก eng

ซีรี่ Seiken นี่ชอบตรง Theme ของเรื่องจริงๆ เกี่ยวกับ Mana และ World ที่ดูสดใสๆ ดนตรีประกอบที่ฟังดูสบายๆ
#7 by Aya At 2007-01-18 17:11,
ย้อนกลับมาดู...
เห็นด้วยกับคำว่าไฟนอลเทคโนโลยีจังเลย กลิ่นเก่าๆหายไปเยอะมากเลยเนอะคะ
ชอบแบบเก่าๆมากกว่านะเนี่ย หลังๆมันออกทะเลไปไกลโพ้นนนนจริงๆ
แอบหวังว่า 13 ที่ย้อนกลับไปหาคริสตัลใหม่จะมีกลิ่นเก่าๆมาให้สัมผัสบ้างนะคะเนี่ย (แต่ก็ไม่ได้หวังมากเท่าไหร่หรอก... ช่วงนี้ท่าน SQEN อลังลัลล้าจริงๆ - -....)
#6 by wassery_harp At 2007-01-17 00:20,
หลายๆ อย่างทำออกมาได้ดีครับ
เพียงแต่ระบบบางอย่างรู้สึกว่าน่าจะดีกว่านี้

เหอะๆ ออกมาแล้วเหรอเนี่ย Wild Arms 5 ผมยังไม่ทึันจบเลย
#4 by [Elvana-Stardust] At 2007-01-11 19:29,
รีวิวซะยาวเป็นหางว่าวเลยแฮะ
ไม่ชอบอย่างเดียวตรงระบบการเล่น + มุมกล้อง มันชวนมึนหัวทุกที
#3 by ArpuSan At 2007-01-11 18:38,
หุๆๆๆ มีคนเเอบตามอ่านด้วยเเฮะ คือขอเเจงนิดนึง เรื่องที่ผมยังคิดว่ามันเป้น Seiken อยู่ เพราะชื่อมันกับเนื้อเรื่องน่ะครับ คำว่าระบบไม่ได้มีส่วนในการตั้งชื่อเรื่องไงครับ ผมคิดของผมเเบบนี้ครับ เเต่ก็อย่างว่า คุณก็คือคุณ ผมก็คือผม ผมไม่ใช่มาตรฐานครับ เเต่ผมคิดว่า เเม้ระบบจะเปลี่ยนไปเเต่ถ้าเนื้อเรื่องยังเกียวของกับการเป็นเอกลักษณ์ของมันอยู่ทุกอย่างก็ดูโอเค เเต่ถ้าความคิดคุณคือระบบของมันต้องเป้นเช่นนั้นเช่นนี้ไม่งั้นจะเป้นเซย์เคนไม่ได้ ก็อาจจะทำให้คุณคิดว่ามันไม่ใช่เซย์เคนเเล้วก็ได้ละมั้งครับ อย่างไฟนอลเเฟนตาซี เหอๆ หลังๆชักออกทะเล เเต่ผมไม่เคยว่าระบบมันเลยเเฮะ จะว่าก็เเต่เนื้อเรื่องมันเท่านั้น ที่ทุกวันนี้มันนับวันจะกลายเป็น ไฟนอลเเทคโนโลยีเเล้วครับ ความเป็นแฟนตาซีหายหมด
#2 by フェイト At 2007-01-10 02:29,
แหะๆ แอบตามอ่านมาตั้งแต่ตอนเริ่มอัพ ^^"
จริงๆเราก็พึ่งเริ่มเล่นได้แค่นิดเดียวล่ะนะ
แต่... เวียนหัวกะ 3 มิติจริงๆ ถ้าภาคนี้จะเล่นไม่ไหวก็เพราะหมุนกล้องไปหมุนกล้องมาแล้วต้องหลบไปแหวะเนี่ยแหละ
เราแอบไม่เห็นด้วยตรงที่บอกว่ามันยังเป็น seiken อยู่เพราะเนื้อเรื่องอ่ะนะ เพราะเราว่าเกมนี้ระบบมันก็เป็นเอกลักษณ์พอตัวเลยล่ะ
แต่เรื่องกลายเป็น 3 มิติ ก็ทำใจ แม้เราจะชอบ 2 มากกว่า แต่เกมมันพัฒนาไปก็ต้องเป็นแบบนี้เป็นธรรมดา
แต่ระบบมันยุ่งไปหน่อย จำปุ่มไม่ได้ เหอะๆ ^^"
เนื้อเรื่องยังไม่ได้เล่นก็เดาได้ว่าดี เพราะเชื่อใจในผลงาน หุๆ แต่ฉากจบ... อย่าบอกนะว่าเหมือนกับภาคแรกที่ลง gb... ไม่งั้นเดี๋ยวโศกอีกแน่ฉัน... - -....
ส่วนหนูฟีร่างเล็กก็น่ารักอยู่แล้ว โตแล้วจะน่ารักกว่านี้หรือนี่ ต้องรอชม~
#1 by wassery_harp At 2007-01-10 02:08,