2006/Nov/11

เหอๆๆ หายไปนานเลยครับ ช่วงนี้มันไม่ค่อยว่าง เพราะตอนนี้ได้เข้าไปปฎิบัติงานจริงกับเค้าเเล้วครับที่บริษัททำ CG Animation แห่งหนึ่งไม่ขอเอ่ยนาม เหอๆๆ พอว่างทีก็เอาเวลาไปเล่นเกมส์ เอาไปเที่ยวเอาไปพักผ่อนหมด วันเเรกเข้าไปก็อึ้งในใจคิดว่า "เฮ้ย นี่มันบริษัทเหรอเนี่ย(แต่ในวงการเค้าจะเรียกบริษัทที่ทำพวกนี้ว่าสตูดิโอ) ทำไมมันรกเหมือนรังหนูงี้ฟะ" (มีที่ดักเเมลงสาบทั่วห้องเลยละตูเซ็งเเทน) ห้องเเออัดยัดเยียด โต๊ะทำงานก็รกๆ นั่งติดๆกันฉากกั้นก็ไม่มี เว็บก็เปิดไม่ได้เพราะไม่มีเน็ทเวรกรรม หน้าต่างก็ไม่มี เฮ้ยนี่มันคุกดีๆเลยนี่หว่า เหอๆๆๆ เเสงเดือนเเสงตะวันตูมองไม่เห็นเลย ใครนึกภาพไม่ออก เเนะนำให้ไปซื้อหนังสือเรื่อง" ปิ๊งรักสาวนักพากษ์" เล่ม 5 ของสำนักพิมพ์ Ants มาอ่านช่วงที่พระเอกเข้าไปที่สตูดิโอทำ Animation นั่นละ นั่นละครับ ใช่เลยเหมือนเด๊ะเลย เหอๆๆๆ เเต่สตูดิโอที่มันดีๆเค้าก็มีกันนะ ไม่ได้มีเเต่เเบบนี้อย่างเดียว ตอนนี้ก็ชักจะห่อเหี่ยวไปทั้งกายทั้งใจ งานอย่างที่บอกไม่ใช่งานมนุษย์เเต่พอเข้าไปทำเเล้วเค้าเเบ่งเป็นฝ่ายๆอืม...ก็ค่อยยังชั่วกว่าตอนอบรมที่ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียวอยู่เยอะเลย เเต่มันไกลจากบ้านเหลือหลาย เจ้าของก็.......ละไว้ในฐานที่เข้าใจละก็ มากดดันจังเเต่ก็เอานะ เดิมทีผมก็เเค่มาเอาทาง cg นี่เพื่อไว้ในการสร้างตัวละครสำหรับเกมส์ของผมอยู่เเล้วตั้งเเต่เเรกผมก็คิดจะเดินไปทางเกมส์อยู่เเล้วนี่ว่าพอได้รับประกาศนีย์บัตรของ SIPA ก็จะไปหางานอย่างอื่นทำละ เเล้วฝึกฝนฝีมือต่อไป พอปีหน้ามีรับสมัครอีกก็จะสมัครเข้าโครงการเขียนเกมส์เเน่นอน เหอๆๆๆ

ทำงานเหนื่อยๆขากลับขึ้นรถไฟฟ้าอันนี้ไม่รู้เพื่อนๆเคยเจอกันรึเปล่าผมละเซ็งเเทน ไอ้พวกคู่รักที่ขึ้นมารถไฟฟ้าอ่ะ ขอด่าหน่อยเหอะทำไมมันขึ้นมาที่ไรมันไม่หาที่จับวะ ให้ผู้ชายเกาะเสาเเล้วผู้ ญ. มือพวกคุณมีไว้ทำบ้าไรฟะไม่จับ ให้เเฟนโอบเเฟนกอด เเต่เเค่นั้นไม่เสียหายไร เเต่ไอ้พวกเเบบนี้มันมักไม่อยู่เฉยๆ มันจะจู๋จี๋กันตลอดไอ้พวกบ้า รถไฟฟ้าคนเเน่นๆ หน้านี่ชิดกันยังกับจะจูบกันกลางรถไฟฟ้าซะให้ได้ จู๋จี๋ กุ๊กกิ๊ก ดุ๊กดิ๊กตลอดเลย หัดเกรงใจคนที่อยู่ข้างๆมั่งซิฟะ เจอบ่อยมากไอ้พวกมดปลวกพวกนี้นะ เวลาเจอทีไอ้เราก็ไม่รู้จะทำหน้าไง ก็มันดันทะลึ่งมาอยู่ในวิถีสายตาของผมพอดี ไอ้เราจะมองเดี๋ยวมันตลอดเวลามันก็เสียมารยาท อีกอย่างผมอายเเทนพวกมดปลวกพวกนี้ด้วยละสิ เชื่อว่าหลายๆคนคงต้องทำเป็นมองไปทางอื่นหันไปทางอื่น โถ เเล้วเล่นซะตลอดสาย เมื่อยคอชิบ จะทำคอตรงๆก็ไม่ได้ เพราะมันอยู่ด้านหน้า ถ้าเราทำตัวตามปกติมันจะอยู่ในรัศมีสายตาเราทันที เราก็ต้องเหล่ตาทำมองไปทางอื่นอีกเพื่อไม่ให้เสียมารยาท เวรเมื่อยตาอีก ก็ต้องหันคอไปทางอื่นจะได้ทำตาตรงๆได้ไม่ต้องเหล่ กรรม เมื่อยคออีก เหอๆๆๆ ต่อไปนี้คิดว่าจะไม่รักษามันละมารยาท ผมจะมองไปด้านหน้าอย่างเดียว ไม่สนละ จะไม่หลบตา ไม่หันคอมองไปทางอื่นละ ทรมานตัวเองทำไม มันยังไม่อายคนทั้งรถไฟฟ้าเราจะไปให้เกียรติเกรงใจมันทำเพื่อสิ่งใด ถ้ามันถามว่า

หนุ่มสาวหน้าด้าน : มองไรครับ มีปัญหาไรเหรอครับ ไม่เคยเห็นคนพลอดรักกันกลางรถไฟฟ้าเหรอครับ ?
ผม :เปล่าครับผมไม่ได้เจาะจงมองคุณ เพียงเเต่คุณเเค่เข้ามาอยู่ในรัศมีสายตาผมเท่านั้นเองครับ เเต่วางใจเถอะ เเม้พวกคุณทั้ง 2 จะอยู่ในรัศมีสายตาผม เเต่ผมก็ไม่ได้ปรับเลนส์ในดวงตาผมให้มองคุณหรอกครับ เพราะพวกคุณไม่มีค่าพอที่จะอยู่ในสายตาผม

เหอๆๆๆ บ่นพอละมั้ง 55555

ส่วนตอนนี้ก็ยิ่งยุ่งกว่าเดิมเพราะเส้นตายของกำหนดส่งงานชิ้นสุดท้ายให้กับ SIPA (สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรม Sofeware แห่งชาติ) ได้ใกล้เข้ามาเเล้ว เเต่งานยังไม่ถึงไหนเลยเหอๆๆๆ


สุดท้ายนี้มีงานเทพๆมาให้ชมครับ คนในที่ทำงานนั้นมีคนนึงเคยอยู่บริษัทดิ๊ด้ามาก่อน เเล้วหัวหน้าเก่าเค้าเทพมาก นี่คืองานของหัวหน้าเก่าของเค้าคนนั้นครับ ห้ามเซฟ 555555

โพลีก้อนเรียงตัวสวยมากเลยครับ คลิ๊กที่รูปเพื่อดูภาพใหญ่กันเล้ยยยยยยยยยยยยย!!!!

Comment

Comment:

Tweet


ไม่ได้มาเยี่ยมนานเลยน่ะบล็อค นี้ ดองซะนานเลย

#2 by ディバインセイバ(settavud) At 2006-11-27 21:51,
ส่วนใหญ่ที่ทำงานที่มีผู้ชายอยู่เยอะ จะรกอ่าค่ะ (ความเห็นเราอ่ะนะ เจอแต่ที่แบบนั้นงะ)
ส่วนรูป....โคตรเทพ >_< ทำไปได้ไงเนี่ย....
#1 by Icys :: Ai no Melody At 2006-11-11 21:22,